โซนเวลา

เวลาในประเทศออสเตรเลียจะเร็วกว่าประเทศไทย ประมาณ 1-3 ชั่วโมง ในช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนมีนาคม เวลาจะเพิ่มขึ้นอีก 1 ชั่วโมงในเกือบทุกรัฐ

รายละเอียด วีซ่า

วีซ่านักเรียน (Student Visa)
เป็นวีซ่าศึกษาต่อต่างประเทศในระยะสั้นและระยะยาว

วีซ่าท่องเที่ยว (Tourist Visa)
เป็นวีซ่าท่องเที่ยวมีไว้สำหรับทำการเข้าประเทศแบบระยะสั้นกับระยะยาวเพื่อจุดประสงค์ในการท่องเที่ยวหรือเยี่ยมเยือนเพื่อนและครอบครัวในต่างประเทศ ซึ่งเป็นที่นิยมมากสำหรับการไปต่างประเทศแบบระยะสั้นไม่เกิน 3 เดือน (Single Entries) และ 12 เดือน (Multiple Entries)

วีซ่าคู่สมรส/แต่งงาน (Partner Visa)
วีซ่าที่เป็นการติดตามคู่สมรสไปต่างประเทศด้วยซึ่งต้องมีเอกสารยืนยันความสัมพันธ์เกิน 1 ปี และวีซ่านี้จะแบ่งเป็น 2 ประเภทคือ วีซ่าคู่สมรสแบบชั่วคราว หรือ Partner (Temporary) หลังจากนั้นภายใน 2 ปีก็จะได้เลื่อนเป็นวีซ่าคู่ครองถาวร Partner (Residence)และได้เป็นผู้อาศัยในประเทศอย่างเป็นทางการสำหรับกรณีที่คู่สมรสเรามีจุดประสงค์จะทำวีซ่า (Permanent Residence)

รัฐ และเมืองสําคัญ

      ออสเตรเลียเป็นเกาะที่สุดในโลกและยังเป็นทวีปที่เก่าแก่ที่ในโลกเช่นกันเป็นประเทศที่ผู้อพยพย้ายถิ่นหลากหลายเชื้อชาติเข้ามาตั้งถิ่นฐานจนหล่อหลอมกลายเป็นออสเตรเลียนในวันนี้ ณ ปัจจุบัน ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว อันเลืองชื่อ อาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์ที่ชาวออสเตรเลียภูมิในนำเสนอ และด้านการศึกษา
ถือว่าเป็นเลิศ โดยออสเตรเลียจะแบ่งแยกรัฐออกเป็น 6 รัฐหลักๆและรัฐปกครองตัวเอง ประกอบไปด้วย รัฐวิคตอเรีย, รัฐนิวเซาท์เวลส์, รัฐนอร์ทเทิร์นเทร์ริทอรี, รัฐควีนส์แลนด์, รัฐเซาท์ออสเตรเลีย และ รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย, รัฐแทสมาเนีย

รัฐในออสเตรเลีย

Victoria

รัฐวิคตอเรีย

       เป็นรัฐบนแผ่นดินใหญ่ที่เล็กที่สุด มีประชากรหนาแน่นโดยมีเมืองหลวงชื่อเมลเบิร์น (Melbourne) เป็นรัฐที่มีความโดดเด่นทางด้านการท่องเที่ยว มีสถานที่โด่งดังมากมาย เช่น ถนนสายเกรตโอเชี่ยน เหมืองทองคำ อุทยานแห่งชาติพอร์ตแคมป์เบลและอีกมากมายที่รอให้นักท่องเที่ยวได้ไปเยี่ยมชมและในส่วนการศึกษาในออสเตรเลียย่อมเป็นที่ยอมรับว่าเป็นประเทศที่มีการศึกษาดีที่สุดในอันดับต้นๆของโลก

New South Wales

รัฐนิวเซาท์เวลส์

    นิวเซาท์เวลส์เป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุกของออสเตรเลีย เมืองหลวงของรัฐนิวฌวาท์เวลส์คือ ซิดนีย์ เมืองหลวงที่มีความน่าหลงใหล มีความสุนทรียภาพ มีสีสันอยู่ตลอดเวลา เป็นเมืองที่น่าอยู่ในอันดับต้นๆของโลกและไม่เคยหลับใหล รัฐนิวเซาท์เวลส์ ก็ไม่ได้มีดีแค่ที่เมืองซิดนีย์ แต่ส่วนอื่นของรัฐ คุณสามารถเดินทางไปเยี่ยมชมสวนกล้วย ลงใต้ไปชมยอดเขาหิมะสโนว์วี่ (Snowy mountain) และในส่วนของชนบทจะอยู่ทางตะวันตกของ
รัฐเป็นสถานที่ดึงดูดผู้ที่ชอบความเป็นชนบทแต่ท้าทาย

Northern Territory

รัฐนอร์ทเทิร์นเทร์ริทอรี

       เป็นรัฐที่มีภูมิอากาศ ภูมิประเทศและประวัติศาสตร์ที่แตกต่างจากรัฐ อื่นตรงที่เป็นเขตอบอุ่น ร้อน มีพื้นที่กว้างใหญ่มาก มีประชากรที่ไม่หนาแน่น และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นมรดกของโลกที่มีชื่อเสียงอย่าง คิงแคนยอน (King Canyon) เมืองหลวงจะตั้งอยู่ตอนบนของรัฐชื่อดาร์วิน (Darwin) ตรงฝั่งเมืองจะมีความทันสมัยไม่ได้กันดารอย่างที่น้องๆคิดนะ แต่ถ้าเป็นตอนล่างจะเป็นพื้นที่ว่างเปล่าและสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติจะอยู่ตอนล่าง ของรัฐเป็นส่วนใหญ่ รัฐนอร์ทเทิร์นเทร์ริทอรีเหมาะสำหรับคนที่ต้องการไปผจญภัยและผู้ที่ต้องการศึกษาในดินแดนเขตอบอุ่นที่มีภูมิอากาศคล้ายกับเมืองไทย

Queensland

รัฐควีนส์แลนด์

  เป็นรัฐแห่งการท่องเที่ยวพักผ่อนที่เป็นจุดหมายสำคัญของนักท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวเด่นๆจะเป็นชายหาดอันสวยงาม แนวปะการังเกรตแบริเออร์รีฟและป่าฝนที่น่าหลงใหล ชาวควีนส์แลนด์ภูมิใจกับชื่อที่ถูกตั้งว่ารัฐแห่งแสงอาทิตย์ (Sunshine State) เมืองหลวงจะเป็นเมืองบริสเบนที่มีชายฝั่งที่กว้างและชายหาดสีทองตั้งแต่ทางทิศเหนือจรดใต้ สามารถเดินทางไปโกลต์โคสต์ได้ภายใน1-2ชั่วโมง นอกจากจะเป็นพื้นที่เหมาะกับการพักผ่อนยังมีสถานศึกษาที่เหมาะสำหรับนักเรียนที่ต้องการบรรยากาศสบายๆระหว่างเรียน

South Australia

รัฐเซาท์ออสเตรเลีย

       เป็นรัฐที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหาร ไวน์และงานเทศกาลต่างๆ นอกจากนี้ยัังมีดี ที่อากาศแบบเมเดิเตอร์เรเนียน หาดสวยงามและมีชนบทห่างไกลความเจริญ โดยเมืองหลวงจะเป็นเมืองแอดิเลด (Adelaide) ที่เป็นเมืองแห่งเทศกาลด้วย เนื่องจากมีการจัดเทศกาลบ่อยกว่าที่อื่นขอวรัฐและมีความสนุกมากกว่าที่อื่น เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวามากกว่าที่อื่นเป็นเมืองสไตล์ชนบทใหญ่ เงียบสงบในช่วงที่ไม่มีเทศกาล ผู้คนเป็นมิตร ย่านชานเมืองไม่ค่อยมีตึกสูงให้ขวางวิวธรรมชาติและค่าครองชีพก็ต่ำกว่าเมืองใหญ่ๆจัดว่าเป็นเมืองน่าอยู่อันดับต้นๆของโลก

Western Australia

รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย

       เป็นรัฐที่อยู่ห่างจากเมืองงใหญ่เมืองอื่นฝั่งตะวันออกของประเทศมาก รััฐนี้จึงมีบรรยากาศอันห่างไกล ว่างเปล่าเพราะพื้นที่รัฐส่วนใหญ่มีแต่พื้นที่ว่างเปล่าไพศาล มีทั้งทะเลทราย ป่าเขียวชอุ่ม หุบเขาขรุขระและเมืองเหมืองทองคำ เพิร์ท (Perth) เป็นเมืองหลวงของรัฐที่อยู่ห่างไกลที่สุดในโลกและเป็นเมืองที่สะอาด สวยงาม และอยู่ใกล้ประเทศไทยมากที่สุดใช้เวลาในการเดินทางเพียง 6 ชั่วโมงครึ่ง

Tasmania

รัฐแทสมาเนีย

 เป็นรัฐที่เล็กที่สุด อยู่ห่างไกลที่สุดและอากาศอบอุ่นที่สุด ไม่มีเขตชนบทกันดารมีแต่ป่าเย็นฉ่ำ ยอดเขา ขรุขระ ทะเลสาบในภูเขาทุ่งหญัาชอุ่มและสวนผลไม้ โฮบาร์ต (Hobart) เป็นเมืองแรกที่เป็นที่น่าดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างดีในย่านริมทะเลของโฮบาร์ต เอกลักษณ์ของเมืองโฮบาร์ตยังคงความเป็นอังกฤษในอดีต

เมืองยอดนิยมของออสเตรเลีย

Contact us

ถ้าหากท่านใดต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามทางเราได้ สามารถปรึกษาโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

ติดต่อเรา